XU HƯỚNG KẾT CẤU THÉP NHÀ CAO TẦNG

Xu thế nhà cao tầng kết cấu thép hiện nay đang trở thành xu thế hàng đầu trong sự lựa chọn của các doanh nghiệp trong định hướng tư duy mở và phát triển bền vững.

1. Kết cấu thép nhà cao tầng điển hình Văn phòng R&D Tập đoàn Hyundai

Đây được xem là nhà cao tầng thông minh tích hợp 17 công ty – Trung tâm R&D Toàn cầu HD Hyundai ở Seongnam, cách Seoul 30 km về phía nam. Khoảng 5.000 nhà nghiên cứu từ nhiều lĩnh vực khác nhau làm việc trong tòa nhà tập hợp các bộ phận R&D của 17 công ty thuộc Tập đoàn HD Hyundai. Ba khái niệm “CUBE”, “VOID” và “GRID” được sử dụng để thúc đẩy “sáng tạo trí tuệ” và “cảm giác đoàn kết” trong cộng đồng các thành viên HD.

1.1 Mặt tiền mang tính biểu tượng với KHỐI LẠNH ba chiều

“Khối lập phương thông minh” là một thiết kế hình khối mang tính biểu tượng có diện tích 90m2, bao gồm các mô-đun 20 x 20 x 20 của các khối lập phương 4,5m. Có thể nhìn thấy từ mọi hướng, bao gồm cả đường cao tốc bên cạnh khu vực dự án, mặt tiền khung thép được tạo hình đẹp mắt, đồng nhất thể hiện cả bản sắc của HD là một công ty đồng hành với tinh thần thép vững chãi và cả thái độ nhận thức của công ty đối với môi trường.

Hình khối của tòa nhà góp phần giảm tải nhiệt khi mùa hè nóng ẩm và mùa đông lạnh.Thiết kế hình khối vuông vức cũng tạo nên một khung thép chắc chắn, có tính ổn định kết cấu và kết cấu CFT chống cháy.

1.2 VOID: nơi giao thoa giữa ánh sáng, gió và con người.

“SMART VOID” là một không gian trống khổng lồ ở trung tâm tòa nhà, kết nối toàn bộ cơ sở. Nó hợp nhất 17 công ty trong tập đoàn, tạo ra sự giao tiếp và thế giới phẳng thu nhỏ được mang tên HD (Hyundai). Với không gian đó, cho phép tòa nhà sử dụng tối đa nguồn năng lượng xanh tự nhiên từ hệ thống chiếu sáng đến thông gió.

Tòa nhà được thiết kế với nhiều không gian trống chiếm phần lớn hơn là những tầng phòng khép kín tạo nên sự trao đổi thông tin thuận tiện, khuyến khích sự tương tác giao tiếp ngẫu nhiên nhiều hơn, gia giảm tính cục bộ. Nơi làm việc thông minh này cho phép giao thông thông suốt và cộng tác vượt trội ranh giới nhóm để tạo ra sự đổi mới.

1.3 Môi trường linh hoạt thoải mái khi GRID được hiện thực hóa

“LƯỚI THÔNG MINH” dựa trên GRID khung ngoài dài 4,5 mét tạo thành không gian văn phòng không có cột.  Đồng thời cải thiện hiệu suất môi trường của khu vực vành đai bằng cách che chắn chống lại bức xạ mặt trời. Trần hình GRID với các khe cho thiết bị chiếu sáng linh hoạt điều chỉnh các thay đổi của vách ngăn. Trần GRID cũng kết hợp hệ thống sưởi và làm mát bức xạ cũng như hệ thống chùm tia làm lạnh để tạo ra môi trường nhiệt thoải mái và không có gió lùa.

2. Dự án Kết cấu thép tiêu biểu DDC

Từ vật liệu kết cấu thép với nhiều yếu tố bảo vệ môi trường và tiết kiệm nguồn lực Đại Dũng hướng đến các giải pháp nhà cao tầng tối ưu nhất và hiện đại nhất vừa đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện dự án đến khi bàn giao sử dụng và cam kết đồng hành cùng chủ doanh nghiệp trong quá trình sử dụng.

Với định hướng vươn tầm toàn cầu trong lĩnh vực kết cấu thép và cơ khí chế tạo, DDC từng bước chú trọng tư duy đổi mới sáng tạo bắt kịp xu thế, tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế hiện hành cũng như chất lượng từ đầu vào đến khi hoàn thiện sản phẩm/dự án/công trình.

Một số dự án kết cấu thép nhà cao tầng của DDC được chủ đầu tư tin tưởng và đánh giá cao trong suốt quá trình thực hiện dự án:

2.1 Showroom 

DDC tham gia xây dựng vào Dự án showroom Campuchia

DDC tham gia xây dựng vào Dự án showroom City Ford

2.2 Văn phòng Nhà cao tầng

DDC tham gia xây dựng dự án nhà cao tầng Suntory – Nhật Bản

 

DDC tham gia xây dựng Dự án kết cấu thép nhà cao tầng Cambodia

Nguồn tổng hợp từ: Archdaily và MKT DDC