Tập đoàn Đại Dũng tăng tốc củng cố năng lực chuyển đối số (CĐS)

Vừa qua, Tập đoàn Đại Dũng (DDC) đã phối hợp cùng đơn vị tư vấn I-Value tổ chức chương trình đào tạo “Năng lực chuyển đổi số” – ghi nhận sự hoàn thành một trong những bước nền tảng trong lộ trình Chuyển đổi số giai đoạn 2024 – 2030 và nhằm chuẩn bị nguồn năng lực Chuyển đổi số nội tại trước khi bước sang giai đoạn mở rộng của dự án.

Chương trình đào tạo với mục đích cung cấp các kiến thức và các nguyên tắc cơ bản về tổ chức và khai thác dữ liệu trong CĐS, từ đó có thể vận dụng hợp lý vào thực tế. Đồng thời, chương trình cũng giới thiệu phương pháp luận, phương pháp phân tích, xây dựng các sáng kiến số để chuẩn bị cho giai đoạn triển khai tiếp theo của dự án.

Đánh giá, cải tiến, hướng đến tối ưu hóa quy trình là một trong những nội dung chính tại khóa đào tạo lần này

Đánh giá, cải tiến, hướng đến tối ưu hóa quy trình là một trong những nội dung chính tại khóa đào tạo lần này

Khóa đào tạo đã mang đến cái nhìn toàn cảnh về diễn biến CĐS trên toàn cầu, với trọng tâm là tập trung tăng cường hiệu quả vận hành, chuyển đổi quy trình hoạt động kinh doanh và gia tăng trải nghiệm khách hàng.

Trên thế giới CĐS trong lĩnh vực kết cấu thép và cơ khí chế tạo được định hình bởi 5 xu thế lớn, bao gồm: Khảo sát công trình và định vị vị trí chính xác, mô hình thông tin xây dựng 5-D tiên tiến, Hợp tác số và di động, Internet vạn vật và phân tích dữ liệu, Thiết kế và xây dựng bền vững theo thời gian.

Đồng thời, Buổi đào tạo này cũng đã làm rõ mô hình đánh giá mức độ trưởng thành số tại DDC một cách toàn diện, từ tất cả các khía cạnh: khách hàng, chiến lược, công nghệ, vận hành, văn hóa và dữ liệu…từ cấp độ sơ khởi đến đột phá. Các thành viên DDC tham dự khóa đào tạo cũng được tiếp cận phương pháp tổ chức và khai thác dữ liệu trong CĐS, phương pháp xác định điểm nghẽn, loại bỏ điểm nghẽn trong quy trình và xây dựng sáng kiến số, cùng cách thức xây dựng lưu đồ dòng chảy quy trình hiện tại.

Toàn cảnh khóa đào tạo.

Toàn cảnh khóa đào tạo.

Đặc biệt, khóa đào tạo đã thúc đẩy sự chủ động trong nhận diện những điểm bất cập, gây lãng phí thời gian, chi phí và nguồn lực trong quá trình vận hành, tiến đến đề xuất cải tiến quy trình và xây dựng sáng kiến số. Đây chính là cốt lõi của tiến trình tối ưu hóa vận hành, tối ưu hóa nguồn lực tại DDC.

“Chúng ta thay đổi cách làm thì chúng ta mới có thể thay đổi được kết quả. Mà muốn thay đổi cách làm, chúng ta phải thay đổi tư duy. Đó là điều chúng ta phải nhận thức. Các bạn rất năng động, chịu khó học hỏi và cầu thị, đã nhìn thấy được những điểm bất cập, những điểm nghẽn”, Chủ tịch HĐQT DDC Trịnh Tiến Dũng chia sẻ tại buổi đào tạo.

Chủ tịch HĐQT Trịnh Tiến Dũng (ở giữa) tặng sách nhóm có nhiều sáng kiến đóng góp và phương án cải tiến quy trình tốt nhất trong buổi đào tạo.

Chủ tịch HĐQT Trịnh Tiến Dũng (ở giữa) tặng sách nhóm có nhiều sáng kiến đóng góp và phương án cải tiến quy trình tốt nhất trong buổi đào tạo.

Trong quá trình CĐS tại DDC, công nghệ thông tin được xác định là yếu tố đòn bẩy. Do đó, DDC tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nâng cấp, bổ sung, tiến đến hoàn thiện các cấu phần ứng dụng, hạ tầng theo kiến trúc tổng thể, với phương thức quản trị và năng lực an toàn bảo mật thông tin. Trong năm 2024, DDC đặt mục tiêu kiện toàn hệ thống nguồn lực, xây dựng không gian làm việc số, tạo động lực tích cực cho hành trình CĐS. Năm 2025 là thời gian định hình, thúc đẩy phương thức quản trị trên nền tảng số phục vụ sản xuất kinh doanh.

Đây là những nền tảng để DDC đưa ra những quyết định chính xác và hiệu quả dựa trên cơ sở dữ liệu, từ đó gia tăng giá trị sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Đồng thời, quá trình kiến tạo môi trường số, văn hóa số, năng lực số được đồng thời triển khai, đưa DDC trở thành doanh nghiệp CĐS toàn diện và tiên phong trong lĩnh vực giải pháp Cơ khí chế tạo và kết cấu thép tại châu Á.

Nguồn DDC Marketing