TẬP ĐOÀN ĐẠI DŨNG ĐỒNG TỔ CHỨC KỲ THI TỐT NGHIỆP NGÀNH HÀN HỆ CAO ĐẲNG

Ngày 15/04/2024, tại Nhà máy Long An, Tập đoàn Đại Dũng và Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô đã phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp hệ Cao đẳng ngành Hàn cho hơn 20 sinh viên của Trường. 

Đào tạo gắn liền với nhu cầu thực tiễn

Trong những năm qua, Tập đoàn Đại Dũng đã liên kết với nhiều trường Đại học, cao đẳng trên cả nước nhằm phối hợp đào tạo nâng cao năng lực, trình độ tay nghề cho sinh viên. Nội dung đào tạo phong phú, phù hợp thực tiễn, đảm bảo nguồn nhân lực đáp ứng và nhanh chóng thích nghi với yêu cầu công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp, các sinh viên đã trải qua thời gian 1,5 năm học tại Trường Việt Xô và gần 6 tháng thực hành môn Hàn tại Tập đoàn Đại Dũng. Hai nội dung thi bao gồm lý thuyết và thực hành được tổ chức ngay tại Trung tâm đào tạo Hàn của Tập đoàn.

ập đoàn Đại Dũng và Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô đã phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp hệ Cao đẳng ngành Hàn

Sinh viên làm bài thi lý thuyết môn kỹ thuật Hàn.

ập đoàn Đại Dũng và Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô đã phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp hệ Cao đẳng ngành Hàn

Các sinh viên dự thi phần thực hành tại Trung tâm đào tạo Hàn của Tập đoàn Đại Dũng.

Có mặt tại kỳ thi tốt nghiệp này, Thầy Đặng Huy Phương, Hiệu trưởng trường Việt Xô chia sẻ: “Tại trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô, Hàn là một trong những ngành đạt tiêu chuẩn đào tạo ASEAN. Mô hình liên kết đào tạo – chuyển giao với Tập đoàn Đại Dũng hơn 6 năm qua, học viên được học 60% thời gian tại trường (tương đương 3 học kỳ), 40% thời gian học tại Doanh nghiệp, được trả lương và được Tập đoàn Đại Dũng ký hợp đồng lao động ngay sau khi tốt nghiệp.

Câu chuyện từ trái tim

Phan Hữu Duy, sinh năm 2001, từ bé đã có đam mê với nghề cơ khí, mong muốn được nối nghiệp từ cha. Duy mơ ước xây được thật nhiều căn nhà đơn giản là những ngôi nhà tiền chế cấp 4 cho những gia đình khó khăn ở quê hương Đồng Tháp, nơi em được sinh ra và lớn lên. Sau 6 tháng học tập và làm việc tại nhà máy Đại Dũng, Duy đã có những trải nghiệm và ứng dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn một cách linh hoạt, được tận tay làm ra những thành phẩm đa dạng theo từng dự án khác nhau. Từng bước, Duy hiểu rõ hơn về ngành nghề đã chọn để có thể tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

Một trong những sinh viên xuất sắc của kỳ thi tốt nghiệp với điểm số ấn tượng 9.5, Phan Văn Hoài Phong, sinh năm 2003, đã bày tỏ trong sự xúc động khi nhận phần thưởng trị giá 1 triệu đồng từ phía đại diện của Đại Dũng trao tặng. Đồng thời, Phong được nhà trường cam kết có việc làm sau khi tốt nghiệp và được ký hợp đồng lao động với Tập đoàn Đại Dũng. Đặc biệt Phong cảm nhận được môi trường làm việc thật tốt khi các anh chị em hòa đồng, hướng dẫn nhiệt tình cùng với mức lương thị trường đối với nghề Hàn và được hỗ trợ chỗ ở ký túc xá, thực sự là điều vô cùng may mắn và hạnh phúc với công việc và cuộc sống hiện tại đối với một sinh viên còn chưa ra trường như Phong.

ập đoàn Đại Dũng và Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô đã phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp hệ Cao đẳng ngành Hàn

Phan Văn Hoài Phong (ở giữa), sinh viên cao đẳng Hàn khóa CA9K25 (2021-2024).

Sự hợp tác chặt chẽ giữa Tập đoàn Đại Dũng và trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô là một minh chứng tiêu biểu cho sự phát triển bền vững về giáo dục và đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp. Hoạt động cũng đồng thời cho thấy tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng và xã hội, đặc biệt là góp phần cải thiện cuộc sống và đóng góp vào an sinh xã hội.

Nguồn tổng hợp DDC Marketing