DDC SÁT HẠCH NĂNG LỰC TAY NGHỀ 2023 LẦN 1

Những ngày cuối tháng 2 và đầu tháng 3/2023, DDC tất bật tổ chức cuộc thi sát hạch tay nghề tại các khối nhà máy: Long An, Bình Chánh, An Hạ và miền Trung.

1. DDC SÁT HẠCH TAY NGHỀ NHÓM THỢ CÔNG NHÂN ĐỢT 1

1.1 DDC định vị cấp bậc, nâng cao hiệu suất

Đây là một trong những kỳ thi sát hạch quan trọng để đánh giá năng lực đầu vào. Bên cạnh đó, nhóm công nhân kỹ thuật đã có quá trình làm việc gắn bó tại DDC có được lộ trình phát triển va nhu cầu tăng cấp dựa trên khung năng lực. Đợt đánh giá đầu năm 2023 lần này cũng đánh dấu bước ngoặt định vị chiến lược đào tạo Khối Công nhân chuyên môn cao của DDC rõ nét hơn.

1.2 Cấu trúc đề thi sát hạch năng lực

Nội dung đề thi được phân loại theo nhóm thợ: Sơ Chế, Bắn Bi, Hàn, Ráp, Nắn chỉnh & Mài, Sơn với từng loại đề thi phù hợp chuyên môn ở cả 2 phần lý thuyết và Thực hành về kết cấu thép và cơ khí chế tạo.

1/ Phần thi Lý thuyết diễn ra đồng loạt vào ngày 25/02/2023.
2/ Phần thi Thực hành đã diễn ra tại điểm thi miền Trung và An Hạ vào ngày 26/02/2023.

Riêng cụm nhà máy Long An và Bình Chánh phần thi Thực Hành sẽ được tổ chức vào ngày 01/03/2023.
Trong đó, Bộ đề thi đã được BTC sắp xếp phân loại và niêm phong trước khi gửi đến các điểm thi nhằm đảm bảo tính bảo mật và minh bạch. Đây là kỳ thi sát hạch chất lượng bắt buộc nhằm tạo điều kiện cho hơn một ngàn công nhân tham dự để được đánh giá năng lực, ghi nhận cấp bậc tương ứng với quyền lợi và chế độ khi làm việc tại Đại Dũng.

2. ĐỘI NGŨ NHÂN LỰC DDC ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CẤP BẬC

Các kỳ thi sát hạch năng lực DDC sẽ diễn ra định kỳ để sâu sát quá trình học tập và làm việc hiệu quả từ nguồn nhân lực. Đồng thời, đây sẽ là cơ sở dữ liệu để phân luồng cấp bậc cụ thể nhằm hỗ trợ công tác định hướng bồi dưỡng nhân tài DDC. Từ đó, khung năng lực sẽ được hoàn thiện từ Khối Nhà máy đến Khối Văn phòng.

“Bên cạnh sự phối hợp nhịp nhàng cùng cường độ làm việc cao, thường xuyên tăng ca, họp khẩn trong công tác lập kế hoạch.  Nhưng khâu chuẩn bị trước ngày thi vẫn còn nhiều thiếu sót và hạn chế. Vì vậy, việc cải thiện và tối ưu ở các kỳ thi được tổ chức trong thời gian sắp tới là điều cần thiết.” – theo chị Đỗ Thị Hà – Trưởng Ban Kiểm soát kiêm Hội đồng BTC kỳ thi sát hạch năng lực tay nghề 2023.

3. BỒI DƯỠNG ĐÔI BÀN TAY TINH HOA

Theo đánh giá từ phía các Hội đồng chuyên môn sau 2 ngày thi: “Theo tôi, các thí sinh đã chấp hành các điều kiện dự thi 100% và tập trung nghiêm túc thực hiện. Kết quả kỳ thi năng lực tay nghề DDC 2023 lần này sẽ đánh giá cấp bậc công nhân chính xác. Từ đó công tác đào tạo cho từng nhóm cấp bậc sẽ rõ ràng và thiết thực hơn” – Theo ông Định – Giám đốc Nhà máy An Hạ kiêm BTC kỳ thi sát hạch.

Hiện hội đồng BGK đã có trong tay kết quả điểm từ 2 phần thi của các thí sinh, việc công bố sẽ được diễn ra trong tuần đầu tiên của tháng 3 và tiến hành Vinh danh – Khen thưởng các thí sinh có thành tích xuất sắc.

Bồi dưỡng đôi bàn tay tinh hoa để tạo ra những sản phẩm tinh hoa là phương châm hành động của DDC trên chặng đường vươn tầm quốc tế mà kỳ thi sát hạch là một trong những sự kiện góp phần ghi nhận và nuôi dưỡng nguồn lực tinh hoa của Đại Dũng.

Nguồn từ MKT DDC