Tập đoàn Đại Dũng từng bước hiện thực hóa lộ trình Net Zero

Dự án Powerhouse Paramatta mà Tập đoàn Đại Dũng (DDC) đang cung cấp kết cấu thép được đánh giá là một trong những dự án phức tạp về kiến trúc và kỹ thuật, kết cấu lớn nhất được triển khai tại Úc. Đồng thời công trình này là một trong những dự án đầu tiên mà quốc gia này sử dụng 100% dầu diesel tái tạo trong cần trục tháp, cho phép xây dựng không sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Chưa dừng lại ở đó, viện bảo tàng văn hóa cộng đồng Paramatta cũng chính là khoản đầu tư lớn nhất vào cơ sở văn hóa hạ tầng của Úc, tính từ thời điểm công trình mang tính biểu tượng Opera Sydney được khởi công xây dựng. Và đồng thời đây là cơ sở văn hóa lớn nhất khu vực Tây Sydney, tính đến thời điểm hiện tại. Sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động, Paramatta ngay lập tức trở thành viện bảo tàng lớn nhất New South Wales (NSW) và là một trong những bảo tàng hàng đầu khu vực Nam bán cầu.

Các cấu kiện phục vụ dự án Powerhouse Paramatta được sản xuất tại nhà máy An Hạ của DDC

Các cấu kiện phục vụ dự án Powerhouse Paramatta được sản xuất tại nhà máy An Hạ của DDC

Đặc biệt, với việc áp dụng các tiêu chí bền vững trong quá trình thiết kế, thi công và vận hành, Paramatta sẽ là công trình công cộng đầu tiên được Hội đồng công trình xanh của Úc (GBCA) trao tặng 6 ngôi sao xanh. Điều này đồng nghĩa rằng, ngoài việc thỏa mãn các tiêu chí khắt khe nhằm tối đa hóa nguồn năng lượng tái tạo tại chỗ, phải có phương pháp thu gom, tái sử dụng các nguồn nước và gia giảm tối đa sự phụ thuộc vào nguồn nước có thể uống được. Song song, công trình này cũng phải đáp ứng những đòi hỏi về đặc điểm cảnh quan bền vững, nguyên vật liệu tái chế và thân thiện môi trường, cũng như kiểm soát tốt về nhiệt độ, đảm bảo phù hợp với khí hậu địa phương.

Ước tính, 12.000 tấn thép sẽ được sử dụng với tổng diện tích xây dựng hơn 18.000m2. Cấu trúc tổng thể khung lưới mắt cáo nhằm tối đa hóa tầm nhìn qua các chiều không gian với 7 khu vực triển lãm quy mô lớn. Sau khi khánh thành, Paramatta dự kiến đón hơn 2 triệu lượt khách tham quan hằng năm.

Lô cấu kiện có khối lượng 360 tấn-2000m3 đã được vận chuyển đến công trường

Lô cấu kiện có khối lượng 360 tấn-2000m3 đã được vận chuyển đến công trường

Về tiến độ thực hiện, những cấu kiện đầu tiên của dự án sau khi thông qua tiến trình kiểm định khắt khe, đã rời nhà máy An Hạ và có mặt tại công trường vào cuối năm 2022. Hiện tại, đội ngũ kỹ sư của DDC vẫn tiếp tục thúc đẩy tiến độ sản xuất, dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia.

Cũng trong thời gian này, DDC đang sản xuất và cung cấp kết cấu thép cho dự án Lego tại Bình Dương. Đây là nhà máy trung hòa cacbon đầu tiên của tập đoàn này trên thế giới. Do đó, các cấu kiện cung cấp phải đạt tiêu chuẩn phát thải bằng 0 và đạt chuẩn LEED Gold. Giải mã một phần cho sự lựa chọn của các tập đoàn quốc tế, nhà máy An Hạ của DDC đã sớm đạt chứng chỉ LEED Gold về sử dụng hiệu quả năng lượng. Điều này cho thấy DDC không chỉ khẳng định tên tuổi trong lĩnh vực cung cấp giải pháp kết cấu thép và cơ khí trên thị trường quốc tế, mà còn là doanh nghiệp có quyết tâm cao độ thực thi lộ trình Net Zero.

Nguồn Tổng hợp DDC Marketing