Trang chủ > Sản phẩm – dịch vụ > Kết cấu thép

TỔNG QUAN


Kết cấu thép là cấu trúc liên kết giữa các cấu kiện kim loại (thép) với nhau dùng để truyền tải, nối dẫn và chịu lực ở phần nền móng, hệ thống khung chính, khung phụ và hệ bao che của một công trình xây dựng.
Kết cấu thép Đại Dũng là vật liệu xây dựng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực hạ tầng công nghiệp và công cộng có quy mô lớn – đặc thù kỹ thuật và tính thẩm mỹ cao vì những đặc tính hữu ích của thép.

HỆ KHUNG


KHUNG CHÍNH

Khung chính gồm tất cả các yếu tố cấu trúc thép giúp truyền tải trọng lên phần móng. Hệ khung chính bao gồm: cột và kèo được làm từ kết cấu thép có khả năng chịu lực và vượt được nhịp lớn.

KHUNG PHỤ

Khung phụ: Gồm xà gồ mái, dầm tường và thanh chống đỉnh tường. Chúng có hình dạng chữ Z và được thiết kế nhỏ hơn so với những thanh thép chữ C. Các cấu kiện hình chữ Z sẽ được chồng lên nhau tạo thành cấu kiện liền, dọc theo chiều dài của nhà xưởng thép

HỆ THỐNG BAO CHE


MÁI

– Hệ mái là kết cấu che chắn theo phương ngang, nhằm bảo vệ không gian và tất cả tài sản (gồm người và vật chất) bên trong công trình tránh khỏi tác động của thời tiết và môi trường. Ngoài ra, kết cấu này còn giúp cho ngôi nhà thêm phần thẩm mỹ.

– Vật liệu thông dụng hệ mái: các tấm tôn cách nhiệt đa tầng với nhiều tính năng bảo vệ cho vật liệu nền và công trình.
VÁCH

– Hệ vách của một công trình là kết cấu bao che theo phương đứng, nhằm bảo vệ không gian và tất cả tài sản (gồm người và vật chất) bên trong công trình tránh khỏi tác động của thời tiết và môi trường.

– Vật liệu thông dụng hệ vách: các tấm tường có nhiều sự lựa chọn khác nhau gồm có tôn lợp, tôn panel (tôn sandwich), tấm thép,…

ƯU ĐIỂM KẾT CẤU THÉP


Cấu trúc linh hoạt, tiết kiệm thời gian
Độ bền vững cao
Khối lượng nhẹ nhàng, vận chuyển và thi công nhanh chóng.
Tháo lắp, sửa chữa và thay thế dễ dàng
Giá hợp lý, tối ưu chi phí

Độ ổn định và an toàn cao
Tối ưu hóa về thiết kế
Ứng dụng đa dạng từ hạ tầng công nghiệp đến dân dụng
Tính bền vững cao